ชมดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่น 🎆 เทศกาลดอกไม้ไฟที่สามารถเห็นได้ทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน

Tokyo Culture 2018.08.29
ชมดอกไม้ไฟอันสวยงามของประเทศญี่ปุ่น หรือเทศกาลฮานาบิ และวัฒนธรรมที่อยู่เบื้องหลังเทศกาลนี้

วัฒนธรรมที่อยู่เบื้องหลังเทศกาลพลุของญี่ปุ่น

คำว่า พลุ หรือดอกไม้ไฟ ในภาษาญี่ปุ่นจะเป็นคำว่า "ฮานะบิ" (hanabi) โดยที่ฮานะ หมายถึง ดอกไม้ และบิ หมายถึง ไฟ ดังนั้นรวมกันแล้วจะหมายความว่า ดอกไม้ที่เป็นไฟ ยังไงละ🌼🔥🎇
ดูเจ๋งดีใช่ไหมละ?!
ว่ากันว่าการที่จะทำพลุขึ้นมานั้น ช่างที่จะทำ จะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดวางดอกไม้เสียก่อน การจัดทำพลุนั้น ก็หมายถึงการจัดว่าดอกไม้เช่นกัน ทุกๆชิ้นส่วนที่ใส่ลงไปจะเป็นในรูปแบบของดอกไม้ โดยในช่วงหลังมานี้ การจัดแสดงพลุในญี่ปุ่นเริ่มที่จะเป็นไปในรูปแบบที่ดูสนุกสนานมากขึ้น ทั้งยังดีไซน์เจ๋งมากขึ้นด้วย อย่างเช่น รูปหัวใจ, ดาวเสาร์ และรูปหน้ายิ้ม!
 • 👘ใส่ชุดยูกาตะแล้วมาเพลิดเพลินกับพลุกัน🍻
  👘ใส่ชุดยูกาตะแล้วมาเพลิดเพลินกับพลุกัน🍻
  เมื่อคุณไปยังงานจัดแสดงพลุในญี่ปุ่นแล้ว คุณจะพบกับเหล่าครอบครัว และเพื่อนฝูงของชาวญี่ปุ่นต่างๆ ใส่ชุดยูกาตะ (浴衣) นั่งลงบนเสื่อสีฟ้าพร้อมหน้าพร้อมตากัน พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มต่างๆ และอาหาร ในขณะที่กำลังชม พลุสุดน่าตื่นเต้นบนท้องฟ้านั่น ҉*(๑•ω•๑)/
 • 🗻✳ทิวทัศน์อันสวยงาม✳🗻
  🗻✳ทิวทัศน์อันสวยงาม✳🗻
  ที่ประเทศอื่นๆ การแสดงพลุจะเป็นเพียงการ แบม! แบม! แบม! เท่านั้น จุดพลุไปหลายๆอันในครั้งเดียว แต่กับประเทศญี่ปุ่นนั้น จะแตกต่างออกไปนิดหน่อย เพราะพวกเขาจะคำนึงถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบในการจุดพลุด้วย คุณจะเห็นการจุดพลุที่อยู่ใกล้ๆกับแม่น้ำที่เปิดโล่ง หรือภูเขา อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถรวมธรรมชาติเข้ากับการแสดงพลุได้ (⊃^o^)⊃━.*

④ เทนจิน มัทสึริ(Tenjin Matsuri) Osaka วันที่: 25 กรกฎาคม (วันอังคาร) ⑤ เทศกาลดอกไม้ไฟมินาโตะ โกเบ ไกโจ (Minato Kobe Kaijo Fireworks Festival) เมือง Kobe จังหวัด Hyogo วันที่: 5 สิงหาคม (วันเสาร์)

ในวันนี้ ประเพณีดั้งเดิมของเทศกาลดอกไม้ไฟ เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่นไปแล้ว ตอนที่คุณไปชมดอกไม้ไปที่ญี่ปุ่น คุณควรจะรู้จักกับคำว่า *น่ารัก* (คิเรอิ) ในภาษาญี่ปุ่นนะ 
ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ งานดอกไม้ไฟในญี่ปุ่นนั้นจะจัดกันในประมาณเดือนกรกฎาคม และสิงหาคม และไม่จัดในโอกาสพิเศษอื่นๆอีก นี่คือรายการการจัดแสดงที่คุณน่าจะชื่นชอบ และสถานที่ยอดนิยมที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมดอกไม้ไฟได้ทั่วโตเกียว ดังนั้นในครั้งนี้ พวกเราจึงอยากจะแนะนำเทศกาลดอกไม้ไฟยอดนิยม 5 แห่งทั่วญี่ปุ่นให้กับคุณ!!
 .*:+(人*´∀`)+:*.

*.✺・เทศกาลดอกไม้ไฟ Adachi Fireworks Festival - Tokyo: July 22nd 
*.✺เทศกาลดอกไม้ไฟ Miyama Noryo - Miyama City, Fukuoka Prefecture: July 20th 
*.เทศกาลดอกไม้ไฟ Sumida River Fireworks Festival - Tokyo: July 29th
*.✺・เทศกาลดอกไม้ไฟ Tenjin Festival - Osaka: July 25th 
*.✺เทศกาลดอกไม้ไฟ Minato Kobe Kaijo Fireworks Festival - Kobe City, Hyogo Prefecturre: Aug. 5th 

คุณมีสถานที่สุดโปรดที่จะไปดูดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่นบ้างไหมละ?
พวกเราก็อยากรู้บ้างนะ

˖°แบ่งปันเรื่องราวของคุณกับพวกเราได้ตามช่องทางด้านล่างนี้°˖

สำหรับหัวข้อที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุณาคลิกที่นี่ 
→ JAPANKURU
ติดตามข่าวสาร และบทความใหม่ๆได้ทุกวันที่ JAPANKURU🐶

หรือเพิ่มพวกเราบน Pinterest และ/หรือ Google+ และแบ่งปันรูปภาพสไตล์ญี่ปุ่นของคุณกัน💖🗾
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
 • PARTNERS