ใกล้ชิดและสัมผัสกับสัตว์นานาชนิดได้ที่สวนสัตว์ Nasu

Kanto Entertainment 2018.08.21
Nasu นั้น อยู่ไม่ไกลจาก Tokyo เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นที่พักรีสอร์ทในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเปรียบเสมือนได้กับ Karuizawa ใน Nagano ซึ่งที่นั่นไม่เพียงแต่ธรรมชาติที่สวยงามเท่านั้นที่คุณจะได้พบ แต่ยังมีแกลเลอรี่ศิลปะ, น้ำพุร้อน และสวนสัตว์อีกด้วย

JAPANKURU ได้ไปที่นั่นเป็นครั้งแรก และในครั้งนี้นั้น ได้ตัดสินใจที่จะไปยังสวนสัตว์อันมากมายที่นั่น ทั้ง Nasu Animal Kingdom, Nasu World Monkey Park และ Nasu Safari Park


 

 


🐾🐗🦓🐆🦍🐐🐾
Nasu Animal Kingdom (那須どうぶつ王国)
🐾🐇🐨🐫🐖🐧🐾

 • ที่แรกที่เราไปกัน เริ่มต้นด้วย Nasu Animal Kingdom เราทราบดีว่า เรานั้นเคยเขียนบทความเกี่ยวกับสวนสัตว์นี้มาก่อน แต่ในครั้งล่าสุดนี้ มีเขตใหม่ และเหล่าเพื่อนสัตว์ทั้งหลายได้เข้ามายังสวนสัตว์แห่งนี้ ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะเขียนบทความเกี่ยวกับสวนใหม่นี้❤

  เริ่มแรก เราขอเกริ่นนำก่อนว่า ที่ Nasu Animal Kingdom นั้น มีสัตว์มากมายหลายชนิดที่แสดง และยังมีโอกาสที่จะได้พบกับเหล่าสัตว์นี้อย่างใกล้ชิดได้ในทุกวันอีกด้วย! หลายๆการแสดงนั้น ยังอนุญาตให้คุณสามารถถ่ายรูปกับสัตว์ได้หลังจากการจัดทำของฝากสุดพิเศษสำหรับผู้ที่รักสัตว์ในทุกช่วงวัยอีกด้วย พวกเรานั้นแนะนำให้คุณตรวจสอบตารางการแสดงก่อนเสมอ เพื่อที่จะไม่ให้คุณนั้นพลาดอะไรไป

  🐦การแสดงความสามารถของนก - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30 น. และ 14.30 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12.30 น. และ 14.30 น.
  🐑 การแสดงจากฟาร์มนิวซีแลนด์ - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30 น. และ 15.30 น.
  😻การแสดงแมว - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00 น. และ 14.00 น.
  🐬การแสดงของเหล่าเพื่อนสัตว์น้ำ - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.30 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30 น. และ 13.30 น.
  ตารางเวลาการแสดงของทุกวัน (ภาษาญี่ปุ่น)

  🐧Nasu Animal Kingdom
  🏢1042-1,​ Oshima, Nasu-machi, Nasu-gun, Tochigi
  ⏰จันทร์-ศุกร์ - 10.00-16.30 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-17.00 น.
  ❄ระหว่างช่วงฤดูหนาว - 10.00-16.00 น.
  (หมายเหตุ: ทางสวนสัตว์จะหยุดขายตั๋ว 30 นาทีก่อนที่สวนสัตว์จะปิด และจะเริ่มนำเหล่าสัตว์นั้นกลับไปยังที่พัก)
  💴ราคา ผู้ใหญ่ 2,400 เยน (ตั้งแต่มัธยมขึ้นไป) และเด็ก 1,000 เยน (ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ไปจนถึงวัยประถม)
  ราคาในฤดูหนาว ผู้ใหญ่ 1,200 เยน และเด็ก 700 เยน
  💻เว็บไซต์ทางการภาษาอังกฤษ
  เว็บไซต์ทางการภาษาญี่ปุ่น

เขตใหม่ใน Nasu Animal Kingdom
เขตชื้น


ไปต่อกันในส่วนของเขตร้อนชื้นภายใน Nasu Animal Kingdom ซึ่งเขตชื้นนี้ได้จัดตั้งขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่ Nasu Animal Kingdom ครบรอบ 20 ปี ซึ่งภายในเขตนี้ มีสัตว์นานาชนิดมากกว่า 10 ชนิด และส่วนมากนั้นไม่มีการขังกรงอีกด้วย! ในช่วงเวลาเหล่านี้ คุณนั้นสามารถกระโดดไปรอบๆค่าง หรือรอเป็ดข้ามถนนได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถให้อาหารสัตว์ แต่ไม่อนุญาตให้แตะต้องตัวสัตว์ใดๆ และดาวเด่นของเขตนี้ นั่นก็คือ เจ้าเสือจากัวร์ตากลมสวยงาม❤❤ ฉะนั้นอย่าพลาดที่จะทักทายมันนะ👋

🐆เวลาเปิดทำการของสวนเขตร้อนชื้น
ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-16.00 น.
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-16.00 น.
 

 


🐵🐘🐒🐱🦍
NASU WORLD MONKEY PARK
(那須ワールドモンキーパーク)

🦍🐱🐒🐘🐵

 • เปรียบเทียบกันกับส่วนอื่นๆของสวนสัตว์ Nasu นั้น NASU WORLD MONKEY PARK นั้น อนุญาตให้คุณใกล้ชิดและสัมผัสกับเหล่าสัตว์ที่น่ารักได้อย่างเต็มที่! ลองจินตนาการถึงคาเฟ่ลิงของญี่ปุ่น (คุณจะจินตนาการที่แบบนี้ออกไหม?!❤) นั่นแหละ คูณสองเลยละ!!

  🐒NASU WORLD MONKEY PARK (那須ワールドモンキーパーク)
  🏢6146, Takakuko, Nasu-machi, Nasu-gun, Tochigi
  ⏰เวลาเปิดทำการทุกวัน 9.00-17.00 น.
  💴ราคา ผู้ใหญ่ 2,100 เยน (ตั้งแต่ระดับมัธยมขึ้นไป) และเด็ก 1,200 เยน (ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จนถึงระดับประถม)
  🚉การเดินทาง ลงจากสถานีรถไฟ JR Kuroiso Station และขึ้นรถบัส Toya ที่มีจุดหมายปลายทางเป็น "Highland Park" จากนั้นให้ลงที่ "Rindo Lake" และเดินเท้าประมาณ 10 นาที
  💻เว็บไซต์ทางการภาษาญี่ปุ่น
 • ส่วนสำหรับการเล่นกับสัตว์ (Petting Area)
  ส่วนสำหรับการเล่นกับสัตว์ (Petting Area)
  มีสัตว์นานาชนิดที่คุณสามารถไปเล่นด้วยได้เสมือนกับกระต่าย หรือแกะ แต่แน่นอนว่า ดาวเด่นของส่วนนี้ก็คือ ลิง! ลิงที่ซุกซน และปีนป่ายจากอีกที่หนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่งเหมือนกับค่าง ลิงกระรอก หรือแม้แต่ลิงกังญี่ปุ่น (เป็นลิงน้ำพุร้อนหิมะที่โด่งดังในอำเภอ Aomori) คุณสามารถมองมันจากข้างนอกที่กั้นด้วยรั้วก็ได้ แต่การเข้าไปใกล้ชิดและสัมผัสกับเหล่านั้นนี้เป็นสิ่งที่สนุกมาก และเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต 🐵❤🐍 สามารถดูรายการของสัตว์นานาชนิดได้ว่าสัตว์ชนิดไหนจะทำการแสดง สามารถใกล้ชิดและสัมผัสได้ โดยคลิกที่นี่
 • ห้องจัดแสดงลิง (Monkey Playhouse)
  ห้องจัดแสดงลิง (Monkey Playhouse)
  สำหรับผู้ที่รักการชมการแสดงสัตว์ที่มีความสามารถสุดพิเศษ และแสดงให้เห็นว่าเหล่าสัตว์นั้นฉลาดแค่ไหนละก็ คุณควรมาแวะชมที่ โรงละครลิง! ลิงแต่ละตัวนั้น (และแม้แต่แมวเด็กสุดน่ารัก😺) มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความสามารถพิเศษ ดังนั้นคุณต้องห้ามพลาดที่จะชมความสามารถต่างๆ และประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป

  เวลาการแสดง: 10.30 น. , 13.00 น. และ 15.00 น.
  *การแสดงประสิทธิภาพนั้น ใช้เวลาโดยประมาณ 30-40 นาที
  หน้าเว็บไซต์โรงละครลิง (JPN)
 • ป่าช้างแห่งนาสึ (Nasu Elephant Forest)
  ป่าช้างแห่งนาสึ (Nasu Elephant Forest)
  ใช่แล้ว! ที่นี่มีช้างที่สามารถให้คุณขี่ได้ที่ Nasu World Monkey Park! และคุณยังสามารถให้อาหารมันได้อีกด้วย หลังจากนั้นก็พูดว่า "otsukaresama" (ขอบคุณ หรือทำได้ดีมากในภาษาญี่ปุ่น)
  ในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กรุณาตรวจสอบที่ เว็บไซต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  🐘⏰9.00-16.45 น. (สามารถซื้อตั๋วได้ถึง 16.30 น.)
  1. ขี่ช้าง 2,000 เยน
  ↪ขี่ได้รอบๆบริเวณเท่านั้น
  2.ชี่ช้างระยะไกล 3,000 เยน
  ↪ไปรอบๆทางบนภูเชา
  🍏 การให้อาหาร: 1 ถังผลไม้ ต่อ 500 เยน


▽▲▽▲▽▲▽▲Nasu Safari Park▽▲▽▲▽▲▽▲

 • หลายๆท่านคงไม่เคยคิดว่าจะมีซาฟารีที่ประเทศญี่ปุ่น แต่มันเป็นไปแล้ว! NASU SAFARI PARK มีสัตว์ป่าราวๆ 70 ชนิดจากทั่วโลก รวมไปถึง ยีราฟ, ฮิปโป, สิงโตขาว และละมั่ง ซึ่งอาศัยอยู่อย่างอิสระ

  🐅NASU SAFARI PAR(那須サファリパーク)
  🏢3523 Takakuotsu, Nasu, Nasu District, Tochigi
  Google Maps
  เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 9.00-17.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.30-17.00 น. และสำหรับ Night Safari 18.30-22.00 น. (กรุณาตรวจสอบวันเวลา และข้อมูลอีกครั้ง ในเว็บไซต์)
  💰ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 2,800 เยน (ตั้งแต่มัธยมขึ้นไป) และเด็ก 1,900 เยน (ตั้งแต่ 3 ขวบจนถึงระดับประถม)
  ซาฟารีกลางคืน: ผู้ใหญ่ 2,400 เยน (เหมือนข้างต้น) และเด็ก 1,800 เยน (เหมือนข้างต้น)
  *รถบัสซาฟารีกลางคืนให้บริการฟรี

  💻เว็บไซต์ทางการ
 • เมื่อคุณมาถึงยัง Nasu Safari Park คุณสามารถที่จะเลือกระหว่าง "MY CAR" (ขับรถของตัวเอง) หรือ "RENTAL" (เช่ารถของซาฟารี) และสิ่งที่เจ๋งที่สุดนั่นก็คือ รสบัสสิงโต! ดังนั้นถ้าคุณเลือกที่จะขับรถเอง คุณสามารถเปิดหน้าต่าง และสามารถให้อาหารกับสัตว์ได้ผ่านช่องหน้าต่างนั้น ถ้าคุณอยากจะเที่ยวชมโดยรถบัส คุณสามารถที่จะใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิดเหล่านี้ได้ อย่างเช่น สิงโตที่ดุร้าย หรือเสือ! ถ้าคุณอยากจะได้รับความตื่นเต้นอย่างเต็มที่ระหว่างการชม และให้อาหารสัตว์เหล่านี้ พวกเราแนะนำให้ใช้บริการรถบัสของซาฟารี
 • 🚙🐫แผนการเข้าชม
  *ขับรถเอง (MY CAR): มีค่าเข้า + ค่าไกด์เสียง GPS 500 เยน
  *เช่ารถบัสซาฟารี (RENTAL): มีค่าเข้า + ค่าเช่ารถเริ่มต้นที่ 2,000 เยน (2,000 เยน สำหรับรถคันเล็ก และ 3,000 เยน สำหรับรถคันใหญ่)
  *รถบัสเที่ยวชม (LION BUS): มีค่าเข้า + ผู้ใหญ่ 1,100 เยน และเด็ก 600 เยน

วิธีการเดินทางไปยังสวนสัตว์นาสึโดยรถบัส

รถรับส่ง Nasu จะพาคุณไปรอบๆ 2 ใน 3 สวนของที่นี่ ได้แก่ Nasu World Monkey Park และ Nasu Safari Park และยังพาไปยังสถานที่ที่มีชื่อเสียงใน Nasu อีกด้วย การที่จะขึ้นรถบัสนี้แต่ละครั้ง จะมีราคา 500 เยน ดังนั้นถ้าคุณขึ้นรถบัสมากกว่า 1 ครั้ง เราแนะนำว่าให้ซื้อตั๋วผ่านหนึ่งวัน (one-day free pass) โดยที่คุณสามารถซื้อได้ในทุกๆป้ายรถบัส ยกเว้นป้ายชินนะสึ (Shinnatsu)

ส่วนการที่จะไปยัง Nasu Animal Kingdom นั้น ถ้ามาจากสถานีรถไฟ JR Nasushiobara ที่นั่นจะมีรถบัสสำหรับการรับส่งฟรีให้บริการอยู่

🦊รถบัสรับส่งพาเที่ยวชม Nasu "Kyobii-Go":
เวลาเดินรถ: 9.00-17.23 น.
ตั๋วหนึ่งวัน: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน และเด็ก 500 เยน
ตั๋วเที่ยวเดียว: 500 เยน (ราคาของผู้ใหญ่และเด็กนั้นเท่ากัน)
🚌สำหรับเส้นทางเดินรถ, ตารางเวลา, และข้อมูลอื่นๆ คลิก
ที่นี่
 • ป้ายรถบัส Yuainomori
 • รถบัส Kyubii-Go (Kyubi = หมาจิ้งจอกเก้าหางในญี่ปุ่น)ติดตามข่าวสาร และบทความใหม่ๆได้ทุกวันที่ JAPANKURU🐶
หรือเพิ่มพวกเราบน Google+, Instagram, Facebook และแบ่งปันรูปภาพสไตล์ญี่ปุ่นของคุณกัน💖🗾
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
 • PARTNERS