แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและเส้นทางการท่องเที่ยวในเซโตอุจิและเอฮิเมะโดยเรือ

Shikoku / chugoku Tour เซโตอุจิ 2021.03.27
นั่งเรือเที่ยวในเขตเซโตอุจิ ชมวิวทิวทัศน์ใน จ.ฮิโรชิม่า และ จ.เอฮิเมะ
1. เที่ยวฮิโรชิม่าและเอฮิเมะด้วยเรือเฟอร์รี่

เขตเมืองฮิโรชิม่า

สวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า
สวนอนุสรณ์สันติภาพ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมืองฮิโรชิม่า ก่อตั้งขึ้นรอบๆจุดที่ที่มีการทิ้งระเบิด เพื่อเป็นการส่งเสริมสันติภาพ สวนอนุสรณ์สันติภาพประกอบด้วย พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า Hiroshima Peace Memorial Museum ที่มีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการระเบิด และผลกระทบที่ตามมา อนุสรณ์สถานสันติภาพ (Peace Memorial) หรือโดมระเบิดปรมาณู (Atomic Bomb Dome) และ Victims Memorial Cenotaph, National Peace Memorial Hall รวมทั้ง Hiroshima's International Conference Center และเสียงระฆังแห่งสันติภาพญี่ปุ่นของที่นี่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 Soundscape ของญี่ปุ่น ที่ดังขึ้นจากความหวังของผู้คนในเรื่องสันติภาพ

สวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า (Hiroshima Peace Memorial Park, 広島平和記念公園)
1-1 Nakajimacho, Naka Ward, Hiroshima
พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิม่า
พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิม่า สร้างขึ้นภายใต้ธีม "love and tranquility" (ความรักและความเงียบสงบ) รูปทรงของอาคารหลักมีลักษณะคล้ายกับโดมปรมาณู ทางเดินรอบๆมีลักษณะคล้ายกับศาลเจ้าอิสึคุชิมะ มรดกโลกที่ตั้งอยู่ในฮิโรชิม่า นอกเหนือจากนิทรรศการชั่วคราวแล้ว นิทรรศการถาวรของพิพิธภัณฑ์ยังมีคอลเล็กชันผลงานของศิลปินสมัยใหม่จากตะวันตกเช่น Monet, Renoir, Cezanne, Van Gogh และ Picasso

Hiroshima Museum of Art (ひろしま美術館)
3-2 Motomachi, Naka Ward, Hiroshima
เวลาเปิดปิด: 9:00 - 17:00
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

บริเวณมิยาจิมะ

ประตูเสาโทริอิศาลเจ้าอิสึคุชิมะ (อยู่ในระหว่างการซ่อมแซม/ก่อนการซ่อมแซม)
เกาะอิคุสึชิมะ เป็นเกาะในบริเวณมิยาจิมะ เมืองฮัตสึกะอิจิ อ่าวฮิโรชิม่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเลในเซโต (เซโตอุจิ) และอยู่ไม่ไกลจากเมืองฮิโรชิม่า เกาะนี้มักเรียกกันว่ามิยาจิมะ! นอกเหนือจากอามาโนะฮาชิดาเตะของเกียวโต และมัตสึชิมะในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่นแล้ว ทั้งสามจุดนี้ยังรวมเป็นสามจุดชมวิวยอดนิยมของญี่ปุ่น และปัจจุบันมิยาจิมะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ผู้คนส่วนใหญ่แห่กันไปที่ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ (嚴島神社) ​​ที่มีประตูเสาโทริอิ (鳥居) ขนาดใหญ่ (อยู่ในระหว่างการปรับปรุงใหม่) ซึ่งดูเหมือนว่าลอยอยู่ในอ่าว มีการสร้างขึ้นครั้งแรกด้วยการอุปถัมภ์ของไทระ โนะ คิโยโมริ (Taira no Kiyomori) ในช่วงปลายของยุคเฮอัน (ปีค.ศ. 794-1185) ทั้งศาลเจ้าและป่าบนเกาะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในปี 1996

ทันทีที่ลงจากเรือเฟอร์รี่จะพบกับกวางและลิงที่มีชื่อเสียงของเกาะ ในฐานะสัญลักษณ์ของมิยาจิมะ และพวกมันมักก็กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำท้องถิ่นด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกวางนั้นถือได้ว่าเป็นทูตศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า!
หอยนางรมย่าง ร้าน Kakifukumaru
มิยาจิมะไม่เพียง แต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมสำหรับนักชิมอีกด้วย ระหว่างท่าเรือและศาลเจ้ามีร้านอาหารไขายอาหารริมทางรสเลิศ เช่น หอยนางรมย่างและโมมิจิมันจู ขนมหวานในท้องถิ่นที่มีรูปร่างคล้ายใบเมเปิ้ล

ร้านอาหารที่เราอยากแนะนำคือ Kakifukumaru เป็นร้านอาหารที่รับหอยนางรมมาจากฟาร์มท้องถิ่นโดยตรง มีเมนูหอยนางรมย่าง หอยนางรมทอด ที่สามารถรับประทานได้ทั้งปี

Kakifukumaru (かきふくまる)
588 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

บริเวณมัตสึยามะ (Matsuyama)

เมืองมัตสึยามะ จังหวัดเอฮิเมะ มีปราสาทมัตสึยามะและโดโกะออนเซ็น ที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ปราสาทมัตสึยามะมีโครงสร้างเก่าแก่ที่สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1603 ที่ควรแค่แก่การชื่นชม แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากมักจะไปที่โดโกะออนเซ็น (Dogo Onsen) หนึ่งในสามของออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น รีสอร์ทออนเซ็นแห่งนี้ใช้งานมาตั้งแต่สมัยโบราณ และยังได้รับการบันทึกไว้ในเอกสารประวัติศาสตร์ เช่น กวีนิพนธ์ในศตวรรษที่ 8 เรื่อง Man'yoshu อาคารหลัก (Dogo Onsen Honkan) สร้างขึ้นในปี 1894 และต่อมาได้เข้าไปอยู่วรรณกรรมญี่ปุ่นที่สำคัญ ได้แก่ นวนิยายเรื่อง Botchan ในปี 1905 ของ Natsume Soseki และต่อมาก็ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของเมืองมัตสึยามะและจังหวัดเอฮิเมะ
ว่ากันว่าน้ำของออนเซ็นแห่งนี้มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆ ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ช่วยในเรื่องการดูแลรักษาผิวให้สวยงาม และเนื่องจากว่าเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ทำให้มีเรื่องราวของออนเซ็นปรากฎอยู่ในตำนานนกกระสาขาว และยังมีนักเขียนและศิลปินหลายท่านเช่น Masaoka Shiki และ Natsume Soseki ได้เขียนเรื่องราวของออนเซ็นแห่งนี้ด้วย นอกจากนี้ในปี 2017 มีการสร้างอาคารเพิ่มขึ้นในบริเวณใกล้เคียง ตามรูปแบบของยุคอาซุกะ ในช่วงที่เจ้าชายโชโตกุปกครองประเทศ

โดโกะออนเซ็น (Dogo Onsen Honkan, 道後温泉本館)
5-6 Dogoyunomachi, Matsuyama, Ehime
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

บริเวณเมืองคุเระ (Kure)

JMSDF Kure Museum
เมืองคุเระมีท่าเรือขนาดใหญ่ และครั้งหนึ่งเคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มโจรสลัดมูราคามิ ซุยกุน แต่ตั้งแต่สมัยเมจิ (1868-1912) พื้นที่ดังกล่าวได้กลายเป็นฐานของกองทัพเรือจักรวรรดิ และ JMSDF (Japanese Maritime Self-Defense Forces, กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น) ในช่วงก่อนสงคราม เรือรบอย่าง Yamato ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลกถูกสร้างขึ้นที่ คลังแสงของกองทัพเรือคุเระ และคุเระก็ได้ชื่อว่าเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก และยังเป็นคลังแสงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วงวันสุดท้ายของการต่อสู้ในมหาสมุทรแปซิฟิก แม้ว่าที่นี่จะเป็นที่ตั้งของการโจมตีทางอากาศของอเมริกา แต่ก็ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและการป้องกันต่าง ๆ ของคุเระได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ Yamato (พิพิธภัณฑ์ทางทะเลคุเระ) และ "พิพิธภัณฑ์ปลาวาฬเหล็ก" (Iron Whale Museum) (JMSDF Kure Museum) ในปี 2016 คุเระเป็นหนึ่งในฐานทัพประวัติศาสตร์ 4 แห่ง ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นโดยเป็นส่วนหนึ่งของ "เมืองชายฝั่งทั้งสี่แบบไดนามิกของโยโกสุกะคุเระซาเซโบะและไมซึรุ" และในปีเดียวกันภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง "In This Corner of the World" ที่ช่วยให้เมืองนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างประเทศ
2 เส้นทางเรือเฟอร์รี่
Sea Paseo Ferry
การเที่ยวรอบ ๆ ฮิโรชิม่าและเอฮิเมะ (มัตสึยามะ) เราแนะนำให้นั่งเรือเพื่อเก็บบรรยากาศของทะเลในเซโต (เซโตอุจิ) โดยเรามีเส้นทางมาแนะนำดังนี้


ฮิโรชิม่า - คุเระ - มัตสึยามะ

จาก Tojina Passenger Terminal บริเวณท่าเรือฮิโรชิม่า แวะที่คุเระ ต่อจากนั้นไปลงที่มัตสึยามะ Matsuyama Tourist Port จากนั้นนั่งรถบัสไปยังโดโกะออนเซ็น ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 68 - 160 นาที โดยสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งซูเปอร์เจ็ทหรือเรือเฟอร์รี่ 


มิยาจิมะ - ฮิโรชิม่า

การเดินทางระหว่างสองแห่งนี้สามารถเดินทางได้โดยรถไฟ และต้องจบด้วยเรือเฟอร์รี่ ได้ทั้งบรรยากาศที่แตกต่างกันไปและสนุกกว่านั่งรถไฟอย่างเดียวด้วย นั่งเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที และราคาอยู่ที่ 1,900 เยนต่อคน


มิยาจิมะ - คุเระ (Blue Line)

สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ระหว่างมิยาจิมะและคุระ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสาร 2,000 เยนต่อคน

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยว และเส้นทางเดินเรืออื่นๆได้ที่ Setouchi-Matsuyama Tourism Promotion Committee!
3 แนะนำที่พัก

เมืองฮิโรชิม่า: โรงแรม Grand Prince Hotel Hiroshima

โรงแรม Prince Hotel ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก (เอื้อเฟื้อภาพโดยจังหวัดฮิโรชิม่า)
โรงแรมแห่งนี้ล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติทะเลในเซโตอุจิ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและยังเดินทางสะดวก (มีรถ shuttle bus รับส่งจากสถานี Hiroshima) มีเรือเฟอร์รี่ที่ไปมิยาจิมะ คุเระ และมัตสึยามะ จอดหน้าโรงแรม

โรงแรม Grand Prince Hotel Hiroshima (グランドプリンスホテル広島)
23-1 Motoujinamachi, Minami Ward, Hiroshima
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ))

มิยาจิมะ: Villa Hamorebi

การตกแต่งภายในของ Villa Hamorebi
Hamorebi ได้รับการปรับปรุงจากบ้านแบบดั้งเดิม ให้เป็นที่พักอันทันสมัย โดยยังคงรักษาคานไม้เก่าเอาไว้ บ้านออกแบบมาเพื่อรองรับการปาร์ตี้ มีพื้นที่การใช้สอยที่สะดวกสบาย ล้อมรอบด้วยป่าอันเงียบสงบ สามารถมองเห็นซากุระได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง สามารถเพลิดเพลินกับแสงที่ส่องผ่านใบไม้ผ่านหน้าต่างบานกว้าง (ตามชื่อเกสท์เฮาส์) นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำแบบ outdoor ที่สามารถนั่งแช่น้ำไปพร้อมๆกับชมธรรมชาติโดยรอบ
คอร์สเมนูจากวัตุดิบตามฤดูกาลในเซโตอุจิ 

Villa Hamorebi (水羽荘別邸葉もれび)
49 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

มัตสึยามะ: Dogo Onsen Annex Asuka-no-Yu

Dogo Onsen Annex Asuka-no-Yu (เอื้อเฟื้อภาพโดยจังหวัดฮิโรชิม่า)
โรงอาบน้ำแห่งนี้ไม่เพียงสร้างขึ้นตามสไตล์สมัยอาสึกะเท่านั้น แต่ภายในยังตกแต่งด้วยงานฝีมือช่างเอฮิเมะแบบดั้งเดิมและงานศิลปะที่สั่งทำขึ้น หลังจากแช่ออนเซ็นแล้ว สามารถตรงไปที่เลานจ์ชั้นสอง เพื่อดื่มชา ของว่าง และผ่อนคลายได้อีกด้วย
Asuka-no-Yu Baths (เอื้อเฟื้อภาพโดยจังหวัดฮิโรชิม่า)
Dogo Onsen Annex Asuka-no-Yu (道後温泉別館 飛鳥乃湯泉)
19-22 Dogoyunomachi, Matsuyama, Ehime
เวลาเปิดปิด: 6:00 - 23:00
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
4 อาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

โอโนมิจิ

วิวเมืองโอโนมิจิ
โอโนมิจิ เป็นเมืองท่า แต่ได้รับสมญานามว่า "เมืองแห่งเนินและแมว" เพราะถูกล้อมรอบด้วยเนินเขาและหุบเขา มีร้านกาแฟและเบเกอรี่บรรยากาศสบาย ๆ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบ้านที่เรียงรายไปตามเนินเขาที่สูงชัน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ 
วิวจาก Onomichi Wharf
นอกจากร้านกาแฟและเบเกอรี่แล้ว โอโนมิจิยังมี โอโนมิจิราเมง และหอยนางรม ที่เป็นของขึ้นชื่อ โดยเฉพาะที่ Onomichi Wharf ที่เดินทางสะดวกจากสถานี Onomichi สามารถมองเห็นวิวสวยๆ และรับประทานหอยนางรมสดๆได้ตลอดทั้งปี 
หอยนางรมสด
Onomichi Wharf (尾道WHARF)
9-1 Higashigoshocho, Onomichi, Hiroshima
เวลาเปิดปิด: 11:30 - 15:00 (L.O. 14:30) | 17:30 - 22:00 (L.O. 21:00)
 11:30 - 22:00 (L.O. 21:00) วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

Aeon Mall Hiroshima Fuchu

ด้านหน้าห้าง
ถ้าพูดถึงห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่นต้องเคยได้ยินชื่อของ Aeon Malls  และห้างสรรพสินค้า Aeon Mall Hiroshima เต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 280 ร้าน จำหน่ายเสื้อผ้าหนังสือ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีรถรับส่งที่ออกจากทางออก Shinkansen ของสถานี JR Hiroshima หน้าโรงแรมเชอราตันอีกด้วย
 
Roji Dining
Roji Dining ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของห้าง เป็นโซนอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และมีอาหารให้เลือกหลากหลายชนิด
Roji Dining
เดินเพลิน ทั้งกินและช้อป จบที่ Aeon Mall
Roji Dining
Aeon Mall Hiroshima Fuchu (イオンモール広島府中)
2-1-1 Osu, Fuchu, Aki District, Hiroshima
เวลาเปิดปิดแตกต่างกันตามแต่ละโซน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

เดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ในบริเวณทะเลในเซโตทั้งสนุกและสะดวกสบาย

หากคุณมีแพลนที่จะไปเที่ยวบริเวณทะเลในเซโต แล้วไม่ได้นั่งเรือก็เหมือนมาไม่ถึงทะเล! เพราะการนั่งเรือเฟอร์รี่นั้นทั้งสนุกและสะดวกสบาย
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
  • PARTNERS