รีวิวโรงแรมที่มีบ่อน้ำพุร้อนในตัว - โรงแรมทาคิโนะยุ (Takinoyu Hotel)

Tohoku Accommodation 2016.09.12
มาผ่อนคลายกันในทริปบ่อน้ำพุร้อนที่เมืองเทนโด จังหวัดยามากาต

เกี่ยวกับจังหวัดยามากาตะ (Yamagata) และเมืองเทนโด (Tendo)

จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ตั้งอยู่ทางมุมตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น (อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น) โดยมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1.14 ล้านคน ถึงแม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นเขตพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะของญี่ปุ่น แต่ในช่วงฤดูร้อน ชาวญี่ปุ่นหลายตนก็มักจะมาเที่ยวกันที่จังหวัดยามากาตะ เพราะว่าอากาศที่นี่ในหน้าร้อนเป็นอากาศที่ดีสุดๆ และยังเย็นสบายกว่าที่อื่นอีกด้วย และที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำมากมายอย่างเช่นการไฮกิ้ง หรือเดินป่า ในธรรมชาติอันสวยงามเป็นต้น

และอย่างที่เรากล่าวไปในข้างต้น ว่าจังหวัดยามากาตะก็เป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีกอย่างเช่น "สถานที่ที่มีผลิตผลเชอร์รี่มากที่สุดในญี่ปุ่น", "สถานที่ที่ผลิตชิ้นส่วนโชงิ (Shogi: หมากรุกแบบญี่ปุ่นโบราณ) มากที่สุดในญี่ปุ่น" และ "สถานที่ที่มีการรับประทานราเมงมากที่สุดในญี่ปุ่น"!

ส่วนเมืองเทนโด (Tendo) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดยามากาตะ ด้วยประชากร 6 หมื่นคน ที่นี่เป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องของธรรมชาติที่สวนงาม, บ่อน้ำพุร้อนอันอบอุ่น และเป็นสถานที่ผลิตชิ้นส่วนของโชงิอีกด้วย และที่นี่ก็ยังอยู่ใกล้ๆกันกับสนามบินยามากาตะ ดังนั้นเมืองนี้ก็เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของคนวัยทำงานเลยละ

การเดินทาง

แม้ว่าในตอนนี้จะไม่มีเที่ยวบินนานาชาติบินตรงมาลงยังจังหวัดยามากาตะ แต่ว่าเพื่อนๆก็สามารถเลือกใช้บริการจากสายการบินภายในประเทศที่มีอยู่มากมายในญี่ปุ่นได้นะ อย่างเช่น บินมาจากสนามบินโตเกียวฮาเนะดะ เป็นต้น และถ้าหากเพื่อนๆอยากจะเดินทางในราคาที่ถูกกว่าการนั่งเครื่องบินแล้วละก็ เพื่อนๆก็สามารถมาเลือกใช้บริการรถบัสทางหลวงได้นะ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถบัสทางหลวง เพื่อนๆสามารถตรวจสอบได้จากลิงค์ที่เราเคยแชร์ไว้ข้างล่างนี้เลย:
♪ Bus Travel # 6 Enjoyments of Riding on a Willer Express Night Bus to Kyoto

ออกเดินทางจากชินจูกุ (Shinjuku) โตเกียว

ถ้าหากเพื่อนๆนั่งรถบัสทางหลวงมาจากชินจูกุละก็ เพื่อนๆสามารถลงรถบัสได้ที่ป้าย "ออนเซ็นเทนโด" (Tendo Onsen) ได้เลย ป้ายนี้อยู่หน้าโรงแรมทาคิโนะยุ (Takinoyu Hotel) เลยละ สะดวกอะไรขนาดนี้นะ!

ออกเดินทาง 22:30 - รถบัสจะจอดที่ทางออกทิศใต้ของสถานีชินจูกุ (Shinjuku)
เดินทางถึง 05:45 - จอดที่ทางออกทิศตะวันตกของสถานียามากาตะ (Yamagata)
เดินทางถึง 06:30 - จอดที่ป้ายออนเซ็นเทนโด (Tendo Onsen)

ค่าใช้จ่าย: 3,500 ถึง 4,100 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 2,050 เยน สำหรับเด็ก
เว็บไซต์โฮมเพจ Willer Express (ภาษาไทย): http://willerexpress.com/th/

มาแข่งขันโชกิกันเถอะ~

ที่โรงแรมทาคิโนะยุ (Takinoyu Hotel) เพื่อนๆจะพบกับห้องพิเศษห้องหนึ่งที่มีชื่อว่า "เรียว โนะ มะ" (Ryou No Ma) ที่เป็นจุดรวมตัวสำหรับการแข่งขันโชกิ (Shogi Tournament) หรือหมากรุกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเรียกการแข่งขันนี้ว่า "เรียว เซ็น" (Ryou Sen) ของจังหวัดยามากาตะ และจากขนาดโต๊ะที่ใช้ รวมถึงพื้นห้อง เพื่อนๆก็จะเห็นการออกแบบ และเสื่อทาทามิที่ใช้จะแตกต่างไปจากห้องอื่นๆในโรงแรมหน่อย เพราะว่าห้องนี้ออกแบบมาเพื่อใช้กับการเล่นโชกิโดยเฉพาะเลยทีเดียว

ที่โรงแรมทาคิโนะยุ (Tokanoyu Hotel) เคยได้รับรางวัล "Oyamayasuharu" ในปี 2012 โดยได้รับรางวัลจากกลุ่มหน่วยงาน Japan Shogi Association ซึ่งเป็นหน่วยงานที่โปรโมตวัฒนธรรมการเล่นโชกิได้สำเร็จอย่างงดงาม

บ่อน้ำร้อนที่ดีต่อร่างกายและผิวของคุณ

ว่ากันว่าน้ำของบ่อน้ำร้อนโรงแรมทาคิโนะยุ (Takinoyu Hotel) มีซัลเฟต หรือเกลือจากกรดกำมะถันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยรักษาบาดแผล, อาการปวดตามเส้นประสาทต่างๆ, อาการปวดตามข้อต่างๆ, โรงผิวหนังต่างๆ, อาการคอแข็ง, อาการปวดหลัง และอื่นๆอีกมากมาย และแน่นอนว่าดีต่อการบำรุงผิวของเพื่อนๆด้วยนะ!

และนอกเหนือจากน้ำจากบ่อน้ำร้อนที่คุณภาพดีเยี่ยมสุดๆแล้ว ที่ทาคิโนะยุนี้ก็พยายามที่จะสร้างอ่างอาบน้ำสาธารณะที่มีบรรยากาศอบอุ่น และทันสมัยในเวลาเดียวกัน ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับอ่างอาบน้ำร้อนของที่นี่สุดๆไปเลย

มากไปกว่านั้นอีกก็คือ ด้วยการออกแบบที่เป็นมิตรต่อผู้สูงอายุ ในบริเวณอ่างอาบน้ำสาธารณะ ทำให้ทุกๆคนสามารถมาใช้บริการอ่างอาบน้ำได้โดยไม่ต้องมีกังวลอะไรเลยละ

ดื่มน้ำจากบ่อน้ำพุร้อนได้ด้วยหรอ??

เพื่อนๆรู้อะไรไหมว่าน้ำจากบ่อน้ำพุร้อนของเมืองเทนโดนี้ สามารถใช้ดื่มกินได้ด้วยน่ะ?

ว่ากันว่าน้ำนี้จะช่วยรักษาโรคตับ, อาการท้องผูก, โรคอ้วน, โรคเกาท์ หรือโรคข้อต่ออักเสบ, ภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง, โรคความดันสูง และอื่นๆอีกมากมาย แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากเพื่อนๆมีกระเพาะอาหารอ่อนแอ ก็ควรจะระวังๆหน่อยนะ

การบริการสุดประทับใจ

  • 1. รับไปเลย เบียร์ฟรี 1 แก้ว! เมื่อใช้บริการในบ่อน้ำร้อนของโรงแรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • 2. มีไข่ให้บริการสำหรับผู้มาเข้าพัก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ฉะนั้นเพื่อนๆก็ลองทำไข่ต้มกับบ่อน้ำร้อนด้วยตัวเองได้เลย!! วิธีการก็ง่ายสุดๆไปเลยละ เพียงแค่ลวกไข่ในบ่อน้ำร้อน รอสัก 5 นาที จากนั้นไข่ต้มบ่อน้ำร้อนแสนอร่อยก็พร้อมรับประทานแล้วละ!!

ชุดอาหารไคเซคิ (Kaiseki Cuisine)

อะไรจะดีไปกว่าการจบวันอันแสนสุขด้วยชุดอาหารไคเซคิละ (เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ใช้สำหรับการเลี้ยงฉลอง)

ที่โรงแรมทาคิโนะยุ ได้ทำฟาร์มเป็นของตัวเองมาตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว และพวกเขาก็ได้ให้บริการผักและผลไม้ปลอดสารพิษแก่แขกผู้มาเข้าพักละ

ในประเทศญี่ปุ่นนั้น เนื้อวัวในโกเบ, มัตสึซากะ และยามากาตะ ถูกเลือกให้เป็น 3 เนื้อวัวที่ดีที่สุด ดังนั้นถ้าเพื่อนๆจะพลาดเนื้อวัวยามากาตะ เมื่อมาเที่ยวจังหวัดยามากาตะไม่ได้เลยเชียวนะ!!

บ่อน้ำร้อนสุดส่วนตัวในห้องพัก

กลับมากันในห้องพัก เพื่อนๆจะสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับบ่อน้ำร้อนส่วนตัวนี้ได้กับครอบครัว หรือคนที่รักละ!

ที่โรงแรมทาคิโนะยุ (Takinoyu Hotel) เพื่อนๆสามารถเพลิดเพลินไปกับบ่อน้ำร้อน และมีสุขภาพที่ดี พร้อมๆกับอาหารแสนอร่อยได้เลย ดูสิว่าวิวเมืองเทนโดตอนกลางคืนนี้สวยแค่ไหนน่ะ!

โรงแรมบ่อน้ำพุร้อนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

อันที่จริงแล้ว บริษัทกลุ่มทาคิโนะยะ (Takinoya group) ก็ยังมีกิจการโรงแรมบ่อน้ำร้อนอื่นๆอีกในเมืองเทนโดนะ อย่าง "โรงแรมทสึรุยะ" (Tsuruya Hotel)!

ถ้าเพื่อนๆอยากจะพักในห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นละก็ โรงแรมทสึรุยะก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆเลยนะ! ห้องพักจะตกแต่งด้วยไม้ไผ่ญี่ปุ่น และเสื่อทาทามิละ

★Hohoemino Kuyufu Tsuruya
🏢ที่อยู่: 2-5-14 Kamatahoncho Tendo City, Yamagata
📞โทร.: 023-654-2051
📨อีเมล: hohoemi@tsuruya-h.co.jp
💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาอังกฤษ)

อยากจะได้บทความใหม่ๆเพิ่มเติม หรืออยากจะแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นกับพวกเรางั้นเหรอ? มาร่วมกันกับพวกเราที่นี่สิ Google+ !!
แล้วเจอกันนะ! :)
Comment
POST
Related Article
Booking.com
ถาม-ตอบ
  • PARTNERS