สัมผัสรสชาติแห่งเมืองเทนโด

Tohoku Entertainment 2016.07.11
รีวิวสถานที่ชิคๆที่ต้องห้ามพลาดในจังหวัดยามากาตะ!

มาค้นพบสิ่งน่ารู้เกี่ยวกับจังหวัดยามากาตะกัน

จังหวัดยามากาตะ (Yamagata Prefecture) ตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น โดยจังหวัดนี้จะอยู่ติดกับทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติที่สวยงามอันโด่งดัง และสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น:

☆เป็นที่ที่มีผลผลิตเชอร์รี่มากที่สุดในญี่ปุ่น
☆เป็นแหล่งผลิตชิ้นส่วนโชกิ​ (Shogi: หมากรุกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม) มากที่สุดในญี่ปุ่น
☆เป็นที่ที่มีการรับประทานราเมงมากที่สุดในญี่ปุ่น
☆เป็นที่ที่มีผลผลิตลูกแพร์มากที่สุดในญี่ปุ่น
☆เป็นที่ที่มีผลผลิตอูโด (Aralia cordata) มากที่สุดในญี่ปุ่น
☆เป็นที่ที่มีผลผลิตเฟิร์นมากที่สุดในญี่ปุ่น
☆เป็นที่ที่มีจำนวนน้ำตกมากที่สุดในญี่ปุ่น

เพื่อนๆทราบกันหรือไม่ว่า ในจังหวัดยามากาตะประกอบไปด้วยเมืองทั้งหมด 35 เมือง และในระหว่างเมืองเหล่านั้น เพื่อนๆก็จะพบกับเมืองเทนโดที่มีบ่อน้ำร้อนอันโด่งดังสุดๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายๆเรียวกังที่มีบ่อน้ำพุร้อนในตัว (หรือโรงแรมบ่อน้ำพุร้อน) สามารถพบหาเจอได้ที่นั่น!

การเดินทางในเมืองเทนโด (Tendo City) จังหวัดยามากาตะ เริ่มต้นขึ้นแล้ววว!

เพื่อนๆอาจจะคิดว่าการเดินทางไปจังหวัดยามากาตะมันดูจะไกลไปหน่อย แต่จริงๆแล้วอยู่ไม่ไกลเลยละ ถ้าหากเพื่อนๆออกเดินทางจากโตเกียว!

จากสนามบินโตเกียวฮาเนดะ ก็ใช้เวลาเพียง 1 ชม.ก็ถึงสนามบินยามากาตะแล้วละ หรือจะจากสนามบินนาโกย่า ก็ใช้เวลาเพียง 1 ชม.กับอีก 5 นาทีเท่านั้นเอง แล้วจากสนามบินโอซาก้าละว่าไง ก็ใช้เวลาเพียง 1 ชม. กับอีก 25 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงสนามบินยามากาตะ~

เพียงแค่ 1 ชม. จากโตเกียว เราก็จะเดินทางถึงสนามบินยามากาตะกันแล้ว! โอ้ดูนั่น อะไรรอต้อนรับพวกเราอยู่น่ะ? ป้ายขนาดใหญ่เขียนไว้ว่า "สนามบินยามากาตะแสนอร่อย" เดี๋ยวนะ เราจะกินอะไรที่นี่ได้?? ดูเหมือนว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจสุดๆรอพวกเราให้ไปค้นพบในจังหวัดอันสวยงามนี้อยู่ละ!

เมืองแห่งความบันเทิง - เมืองเทนโด (Tendo City)

เพื่อนๆสนใจในโชกิ หมากรุกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกันไหม? อย่างที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ ที่เมืองเทนโด เป็นเมืองที่ผลิตชิ้นส่วนโชกิมากที่สุดในญี่ปุ่น มากกว่า 95% ของโชกิ ถูกผลิตขึ้นที่เมืองเทนโดนี้แหละ!!

ในทุกๆเดือนเมษายนในเมืองเทนโด จะมีโชกิเวอร์ชันคนแบบพิเศษ แต่งกายแบบนักรบ และทำการแสดงเหมือนกับเล่นหมากรุกบนกระดานใหญ่ๆเลยทีเดียว!

เริ่มมาตั้งแต่ปี 1965 เมืองเทนโดจะมีการจัดเทศกาลซากุระในทุกๆปี เพื่อเฉลิมฉลองการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ และนอกเหนือจากการแสดงโชกิเวอร์ชันคนแบบนี้แล้ว เพื่อนๆก็ยังจะพบกับการจัดแสดงแสงไฟ, บูทร้านขายของที่ระลึกต่างๆ และการแสดงการเต้นรำแบบดั้งเดิม และอื่นๆอีกมากมาย อย่าพลาดกิจกรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจแบบนี้เชียวนะ!

เทศกาลซากุระ ในเมืองเทนโด
(เทศกาลของปี 2016 จัดขึ้นในวันที่ 23 และ 24 เมษายน)
เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาญี่ปุ่น)

การแข่งขันโชกิประจำปี

นอกเหนือจากการผลิตชิ้นส่วนของโชกิแล้ว ที่เมืองเทนโดนี้ก็ยังมุ่งเน้นไปยังการโปรโมทวัฒนธรรมโชกิให้กับทุกๆคนอีกด้วย ที่นี่มีโชกิเกมให้เล่นอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีการจัดแข่งขันในจังหวัดยามากาตะอีกด้วย อย่างการแข่งขันโชกิรุ่นเด็ก, การแข่งขันโชกิระดับมัธยมต้นนานาชาติ เป็นต้น โดยรูปที่เห็นอยู่นี้ที่ห้องสำหรับจัดแข่งขันโชกิประจำปีนั่นเอง! (ที่โรงแรมทาคิโนะยุ)

ตั้งแต่ที่โรงแรมทาคิโนะยุ ช่วยโปรโมทการเล่นโชกิมาอย่างนาวนาน พวกเขาจึงได้รับรางวัล "Oyamayasuharu" ในปี 2012 มาครอง โดยผู้มอบรางวัลให้ก็คือหน่วยงาน Japan Shogi Association ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการโปรโมทวัฒนธรรมโชกิ

เยี่ยมชมโรงเบียร์ Dewazakura Sake ในเมืองเทนโด

สาเกของยามากาตะ (หรือไวน์ข้าวญี่ปุ่น) มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ เพราะว่าผลิตมาจากน้ำ และข้าวของจังหวัดยามากาตะ และเนื่องจากยามากาตะเป็นพื้นที่ที่มีหิมะปกคลุมเป็นประจำ ฉะนั้นน้ำที่น้ำมาทำการผลิตจะมีคุณภาพดีเป็นพิเศษสำหรับการหมักไวน์เลยละ!

อย่างที่เห็นในภาพนี้ ขวดตรงกลางเป็นสาเกที่ผลิตโดยโรงเบียร์ Dewazakura Sake Brewery ที่ได้รางวัลชนะเลิศมาจากการแข่งขันไวน์นานาชาติด้วย!

รับประทานเนื้อที่คุณภาพดีที่สุดในญี่ปุ่น กับ เนื้อวัวยามากาตะ (Yamagata Beef)

ในประเทศญี่ปุ่น เนื้อวัวของโกเบ, มัตสึซากะ และยามากาตะ ถูกเลือกให้เป็น 3 เนื้อวัวที่ดีที่สุด! และที่นี่ ไม่ได้มีดีแค่เพียงเนื้อวัวยามากาตะเท่านั้นนะ แต่เพื่อนๆยังสามารถลิ้มลองผักสดต่างๆแสนอร่อยได้ในธีม "ยามากาตะแสนอร่อย" (Yummy Yamagata) กันเลย!

แหล่งผลิตเชอร์รี่มากที่สุดในญี่ปุ่น!!

ถ้าหากเพื่อนๆลองถามคนอื่นๆเกี่ยวกับจังหวัดยามากาตะละก็ หลายๆคนก็คงจะตอบเรื่องเชอร์รี่ของจังหวัดนี้อย่างแน่นอน!!

และเนื่องจากพวกเราได้มีโอกาสพิเศษที่มาเยี่ยมเยือนยังเมืองเทนโดนี้ พวกเราก็อยากจะลองเก็บเชอร์รี่ที่นี่ดูบ้างละ และอันที่จริงแล้ว เพื่อนๆสามารถเก็บผลไม้หลากหลายชนิดได้จากในฟาร์มของเมืองเทนโดละ อย่างในครั้งนี้พวกเราก็จะพาเพื่อนไปยังสวน Ohsyo Fruit Tree Garden กัน~

ที่สวน Ohsyo Fruit Trees Garden นี้ นอกจากเชอร์รี่ที่เพื่อนๆจะได้พบแล้ว ก้ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลอื่นๆอีกมากมายเลยละ อย่างเช่น แอปเปิ้ล, องุ่น, ลูกพีช และอื่นๆอีกเยอะแยะเลย! ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อนๆห้ามพลาดกับไอศกรีมซันเดย์ผลไม้อันโด่งดังของที่นี่เชียวนะ!! ในครั้งนี้พวกเราก็ได้ลิ้มลองไอศกรีมซันเดย์ผลไม้ตามฤดูกาล แน่นอนว่าเป็นเชอร์รี่!! ดูสิ ในแก้วเดียว มีเชอร์รี่ 4 ถึง 7 ชนิดที่นำมาทำไอศกรีมซันเดย์นี้เลย! ว้าววว น่าอร่อยสุดๆ!!

Ohsyo Fruit Trees Garden
🏢ที่อยู่: 1303 Oaza Kawarago, Tendo City, Yamagata
📞โทร.: 023-657-3211
⏰เวลาทำการ: 8:30-17:00 น. (เวลาเข้าร้านสุดท้ายคือ 16:00 น.)
⏰🍒เวลาที่ให้เก็บเกี่ยวผลไม้: 30 นาที
💴ค่าเข้า: 1,620 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 1,420 เยน สำหรับเด็ก,
1,200 เยน สำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม 15 คน หรือมากกว่า
📆วันหยุด: ไม่แน่นอน
💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาญี่ปุ่น)

☆ไอศกรีมซันเดย์ผลไม้ตามฤดูกาล (Seasonal Fruit Sundae) - Oh!Show!Cafe
💴ราคา: 700 เยนต่อแก้ว

สัมผัสกับเชอร์รี่สายพันธุ์ของญี่ปุ่นที่แสนอร่อย

ในปีนี้ ช่วงเวลาที่เหมาะสุดๆในการเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รีก็คือตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม ถึง 18 กรกฎาคม! เพื่อนๆควรมาเก็บสตรอว์เบอร์รีพันธุ์ยอดฮิตของญี่ปุ่นอย่าง ซาโตนิชิกิ (Satonishiki) กันนะ! อย่างภาพที่เห็นนี่ก็คงบอกได้เลยนะว่ามันทั้งฉ่ำ ทั้งน่ากินแค่ไหนน่ะ!!

โดยปกติเวลาที่ให้เก็บเกี่ยว จะอยู่ที่ 30 นาที แต่ถ้าหากเพื่อนๆอยากจะต่อเวลาก็ได้นะ ไม่มีปัญหา สามารถต่อเวลาได้ถึง 60 นาทีเลยละ!

ข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยวผลไม้
🍒การเก็บเกี่ยวเชอร์รี่ - ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ถึงต้นเดือนกรกฎาคม
🍇การเก็บเกี่ยวองุ่น - ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ถึงกลางเดือนตุลาคม
🍑การเก็บเกี่ยวลูกพีช - ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ถึงต้นเดือนกันยายน
🍎การเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล - ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน

โรงแรมบ่อน้ำพุร้อนแนะนำ - โรงแรมทานิโนะยุ (Taninoyu Hotel)

และนี่ก็คือตัวอย่างภาพห้องพักสุดหรูหราโอ่อ่า จากห้องพักสไตล์เสื่อทาทามิญี่ปุ่น~

★Taninoyu Hotel
🏢ที่อยู่: 1-1-30 Kamatahoncho Tendo City, Yamagata
📞โทร.: 23-654-2211
💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาอังกฤษ)

แล้วอะไรกันนะที่ทำให้อาหารในเมืองเทนโดอร่อยได้ขนาดนี้??

อย่างที่เพื่อนๆเห็นในภาพเลย ทั้งอากาศและธรรมชาติ เพอร์เฟคสุดๆสำหรับการเพาะปลูกในเมืองเทนโด ด้วยข้อดีของทั้งภูเขาที่นั่น และยังทะเลญี่ปุ่นที่อยู่ติดๆกับเมืองอีก ทำให้ทั้งการทำเกษตรกรรม รวมถึงการทำประมง เป็นที่นิยมสำหรับชาวเมืองที่นี่สุดๆเลย

แม้แต่โรงแรมทานิโนะยุ (Taninoyu Hotel) เอง ก็ยังมีฟาร์มเป็นของตัวเองเลยทีเดียว โดยทางโรงแรมก็จะได้ผักสดๆใหม่ๆจากฟาร์มในทุกๆวัน เพราะอย่างนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเมืองเทนโดนี่มันอร่อยจริงๆ!!

โรงแรมบ่อน้ำพุร้อนแนะนำ - Outou no hana Yubow Itiraku

ถ้าหกากเพื่อนๆอยากจะมีช่วงเวลาส่วนตัวกับครอบครัว หรือคนรักแล้วละก็ เพื่อนๆสามารถจองบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัวที่นี่ได้เลย และเพื่อนๆก็ยังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์บ่อน้ำร้อนสไตล์สาธารณะอีกด้วย เพื่อนๆเคยเห็นบ่อน้ำพุร้อนที่เป็นรูปทรงของโชกิกันไหม? ที่นี่มีแม้แต่ตัวอักษรที่เขียนอยู่ตรงก้นบ่อด้วย เพื่อนๆลองไปหากันดูเองได้เลย~!

Outou no hana Yubow Itiraku
🏢ที่อยู่: 2-2-21 Kamatahoncho, Tendo City, Yamagata
🚶(ใช้เวลาเดิน 15 นาที จากสถานีเมืองเทนโด (Tendo City Station))
💴ราคา: มีตั้งแต่ 14,900 เยน ไปจนถึง 51,650 เยน
📞โทร.: 023-654-3311
💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาอังกฤษ)
 • รับประทานอาหารเย็นสไตล์ญี่ปุ่น
  รับประทานอาหารเย็นสไตล์ญี่ปุ่น
  หลังจากที่ลงบ่อน้ำพุร้อนกันมาเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาใส่ชุดยูกาตะ แล้วก็รับประทานอาหารของโรงแรม ในบรรยากาศสุดอบอุ่นกันเถอะ! โดยที่โรงแรมนี้ เพื่อนๆสามารถเลือกทานอาหารจานหลักได้ดังนี้ ชาบูชาบู​ (ฮอตพอตสไตล์ญี่ปุ่น), สเต็กสไตล์ญี่ปุ่น และสุกี้ยากี้ (ฮอตพอตสไตล์ญี่ปุ่นในซอสถั่วเหลืองหวาน) และถ้าหากเพื่อนๆพักอยู่ห้องพักแบบมาตรฐานละก็ อาหารจานหลักก็เป็นชาบูชาบูสำหรับเพื่อนๆเท่านั้นนะ!
 • เชอร์รี่ที่เพื่อนๆสามารถกินได้ทั้งหมดเลย~!!
  เชอร์รี่ที่เพื่อนๆสามารถกินได้ทั้งหมดเลย~!!
  ที่โรงแรมบ่อน้ำพุร้อน “Outou no hana Yubow Itiraku” นี้ มีบริการเชอร์รี่ให้เพื่อนๆได้รับประทานกันได้ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยจะมีให้บริการสำหรับผู้ที่มาพักในห้องพักแบบที่มีบ่อน้ำพุร้อนในตัวนะ! และทางโรงแรมก็จะนำเชอร์รี่มาเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอๆ เพื่อรับประกันความสดใหม่ของผลไม้ตามฤดูนี้น่ะ!

แหล่งท่องเที่ยว และสิ่งน่าสนใจอื่นๆในจังหวัดยามากาตะ

 • ซุยชะกิโซบะ (Suishakisoba) - ร้านโซบะเส้นบัควีท
  ซุยชะกิโซบะ (Suishakisoba) - ร้านโซบะเส้นบัควีท
  ซุยชะกิโซบะ "Suishakisoba" เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1861 และยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมไว้กว่า 100 ปีได้จวบจนปัจจุบัน แต่ถ้าหากเพื่อนๆอยากจะลองรับประทานราเมงแทนละก็ เพื่อนๆสามารถสั่งเมนู "ราเมงไก่สไตล์จีน" (Chinese style chicken ramen) ทั้งซุปและราเมงนั้น เข้ากันอย่างสุดยอดสุดๆไปเลย แนะนำอยากให้ลองรับประทานกันอย่างสุดๆเลยนะ

  Suishakisoba
  🏢ที่อยู่: 1-3-26 Kamatahoncho, Tendo City, Yamagata
  📞โทร.: 023-653-2576
  ⏰เวลาทำการ: 11:00 - 23:00 น.
  💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาญี่ปุ่น)
 • ร้านอิซากายะซ่อนตัวอยู่ - Sakuranbo No Hana (สาขายามากาตะ)
  ร้านอิซากายะซ่อนตัวอยู่ - Sakuranbo No Hana (สาขายามากาตะ)
  ถ้าเพื่อนๆอยากจะสัมผัสประสลการณ์กับวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่นละก็ พวกเราอยากแนะนำให้เพื่อนๆลองไปตามร้านอิซากายะท้องถิ่นของแต่ละที่ดู! เพราะว่าที่นั่น เพื่อนๆจะได้พบกับอาหารท้องถิ่น ที่ทำจากวัตถุดิบท้องถิ่นของแถบนั้น และแม้ว่าเพื่อนๆจะไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น ก็ไม่เป็นไรเลย เพื่อนๆยังคงสามารถมีช่วงเวลาดีๆ กับบรรยากาศท้องถิ่นๆ ในขณะที่ทั้งดื่ม และรับประทานอาหารได้เลยละ!

  ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น B1 ของ Hotel Castle ที่ดำเนินกิจการโดย "Outou no hana Yubow Itiraku"

  Sakuranbo No Hana (สาขายามากาตะ)
  🏢ที่อยู่: B1F Hotel Castle, 4-2-7 Tokamachi, Yamagata City, Yamagata
  📞โทร.: 080-6290-1087
  ⏰เวลาทำการ: 17:30 - 23:00 น. (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 22:30 น.)
  💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาญี่ปุ่น)
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโระชิเกะ (Hiroshige Museum of Art) - แหล่งเรียนรู้ดีๆเกี่ยวกับศิลปะอุคิโยเอะ (Ukiyo-e)
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโระชิเกะ (Hiroshige Museum of Art) - แหล่งเรียนรู้ดีๆเกี่ยวกับศิลปะอุคิโยเอะ (Ukiyo-e)
  ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโระชิเกะ (Hiroshige Museum of Art) ในเมืองเทนโดนี้ รวบรวมงานศิลปะของ Utagawa Hiroshige เอาไว้มากมาย เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีสุดๆ สำหรับผู้ที่สนใจในศิลปะวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างอุคิโยเอะ (Ukiyo-e)

  Hiroshige Museum of Art
  🏢ที่อยู่: 1-2-1 Kamatahoncho, Tendo City, Yamagata
  📞โทร.: 023-654-6555
  ⏰เวลาทำการ: 09:00 - 18:00 น. (เมษายน ถึงตุลาคม), 09:00 - 17:00 น. (พฤศจิกายน ถึงมีนาคม)
  วันหยุดทำการ: ทุกวันอังคาร (แต่ถ้าหากวันอังคารเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางพิพิธภัณฑ์จะทำการหยุดในวันถัดไปแทน)
  (เวลาสุดท้ายของวันที่สามารถเข้าชมได้: 30 นาทีก่อนพิพิธภัณฑ์จะปิด)
  💴ราคาตั๋วเข้าชม: 600 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 500 เยน สำหรับนักเรียนมัธยมต้น, มัธยมปลาย และนักศึกษามหาวิทยาลัย,
  300 เยน สำหรับนักเรียนประถม
  👨‍👩‍👧‍👦สำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม 15 คน หรือมากกว่า: 450 เยน สำหรับนักเรียนมัธยมต้น, มัธยมปลาย, และนักศึกษามหาวิทยาลัย, 250 เยน สำหรับนักเรียนประถม
  💻เว็บไซต์โฮมเพจ

วัดอันสวยงามและสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ

แน่นอนว่า พวกเราจะพลาดกับสถานที่อันโด่งดังในจังหวัดยามากาตะแบบนี้ไม่ได้เลยละ - วัดยามะเดระ (Yamadera)!

ในบริเวณนี้ถูกตั้งชื่อขึ้นหลังจากที่ชื่อสามัญของวัด Risshaku-ji ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 860 โดยพระเอ็นนิน (the priest Ennin) ผู้ที่รอบรู้ในประเทศญี่ปุ่น โดยชื่อหลังมรณะภาพของเขา คือ Jikaku Daishi และวัดแห่งนี้ถูกตั้งให้เป็นสถานที่แห่งชาติ ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อีกด้วย
(ขอบคุณข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

Yamadera
🏢ที่อยู่: 4456-1 Yamadera, Yamagata, Yamagata Prefecture
📞โทร.: 023-695-2002
💴ค่าเข้าชม: 300 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 200 เยน สำหรับนักเรียนมัธยมต้น และมัธยมปลาย,
100 เยน สำหรับเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
👨‍👩‍👧‍👦สำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม 30 คนขึ้นไป: 240 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 160 เยน สำหรับนักเรียนมัธยมต้น และมัธยมปลาย, 100 เยน สำหรับเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
💻เว็บไซต์โฮมเพจ (ภาษาญี่ปุ่น)
💻Yama-dera Tourism Association (ภาษาญี่ปุ่น)

ทริปท่องเที่ยวเติมพลังสำหรับคุณ

ถ้าหากเพื่อนๆกำลังมองหาจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยว ที่เพื่อนๆจะได้รับประทานอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย และรับชมธรรมชาติที่สวยงามไปในเวลาเดียวกันละก็ เมืองเทนโดจะเป็นที่ที่เพอร์เฟคที่สุดสำหรับอะไรแบบนั้นอย่างแน่นอนเลยละ!

และถ้าหากเพื่อนๆสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเมืองเทนโดมากขึ้นละก็ คอยติดตามพวกเราจากเว็บไซต์ได้เลย! พวกเราจะมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองเทนโดอีกในคราวหน้า!!

อยากจะได้บทความใหม่ๆเพิ่มเติม หรืออยากจะแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นกับพวกเรางั้นเหรอ? มาร่วมกันกับพวกเราที่นี่สิ Google+ !!
แล้วเจอกันนะ! :)
Basic Info
Nameเมืองเทนโด จังหวัดยามากาตะ
Address1-1-1 Oinomori, Tendo City, Yamagata Prefecture
Websitehttp://www.city.tendo.yamagata.jp/
Comment
POST
Related Article
Booking.com
ถาม-ตอบ
 • PARTNERS