บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเผ็ด
Tokyo Food มาม่าญี่ปุ่น | 2020.03.31 |
มาม่าเผ็ดญี่ปุ่น จะเผ็ดเท่ามาม่าเกาหลีรึเปล่าเราจะมาลองชิมให้ทุกคนเอง
ญี่ปุ่น เป็นต้นกำเนิดของบะหมีกึ่งสำเร็จรูป ที่มีรสชาติออกมามากมาย อีกทั้งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไปทั่วโลก โดยแต่ละประเทศก็จะผลิตรสชาติออกมา ให้เข้าวัฒนธรรมการกินของประเทศตน เช่น รสมิโซะของญี่ปุ่น รสจาจังเมียนของเกาหลี หรือรสต้มยำกุ้งของไทย
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คนไทยจะชอบกินบะหมีกึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีกันมากขึ้น เพราะมีทั้งรสชาติที่เผ็ดร้อน ถูกปากคนไทย วันนี้เราจึงอยากนำเสนอบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเผ็ด หรือมาม่าเผ็ด ให้ทุกคนได้ดูกันบ้าง ว่าจะน่ากิน และจะเผ็ดขนาดไหน
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คนไทยจะชอบกินบะหมีกึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีกันมากขึ้น เพราะมีทั้งรสชาติที่เผ็ดร้อน ถูกปากคนไทย วันนี้เราจึงอยากนำเสนอบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเผ็ด หรือมาม่าเผ็ด ให้ทุกคนได้ดูกันบ้าง ว่าจะน่ากิน และจะเผ็ดขนาดไหน
-
- Mendokoro Inosho Kara Kara Uo Ramen
- มาที่ถ้วยแรก มาในลักษณะชาม เส้นเหนียวนุ่ม กัดไปแล้วรู้สึกถึงความแน่นของเส้น ได้ความรู้สึกเหมือนกินเส้นสด เพราะเป็นเส้นที่ไม่ได้ผ่านการทอด ตัวน้ำซุปทำมาจากกระดูกหมู และโชยุ ผสมกับน้ำมันพริกสูตรพิเศษ ให้รสที่เผ็ดและกลมกล่อม เมื่อใส่พริกป่น และผงปลาป่นเพิ่มเข้าไป ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น หอมกลิ่นปลา ที่ไม่มีรสคาวเลย หากพูดถึงความเผ็ด ก็ยังเป็นระดับที่รับได้ ไม่ได้เผ็ดโดด แบบทนไม่ไหว
-
- ผู้ผลิต Sugakiya Foods
ชื่อสินค้า Mendokoro Inosho Kara Kara Uo Ramen
ราคา 260 เยน (ไม่รวมภาษี)
JAN CODE 4901677082664
วันที่เริ่มวางจำหน่าย 27 มกราคม 2563
Website
- ผู้ผลิต Sugakiya Foods
-
- MARUCHAN QTTA EXTRA HOT Ramen
- ในไลน์ของ QTTA ก่อนหน้านี้ได้ออกมาหลายรสชาติ อร่อยทุกรส ไม่ว่าจะเป็นโชยุ ซีฟู้ด แกงกะหรี่ ทงคตสึ และมะเขือเทศ จุดเด่นก็คือเส้นที่เหนียวนุ่ม กัดแล้วมีความสู้ฟัน และให้ผักมาเยอะ มีทั้งถั่ว กะหล่ำปลี ทำให้น้ำซุปมีความหวาน ความเผ็ดถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่ทรมาน สามารถกินได้อย่างสบายๆ
-
- ผู้ผลิต Toyo Suisan
ชื่อสินค้า MARUCHAN QTTA EXTRA HOT Ramen
ราคา 193 เยน (ไม่รวมภาษี)
JAN CODE 4901990362801
วันที่เริ่มวางจำหน่าย 17 กุมภาพันธ์ 2563
Website (ภาษาญี่ปุ่น)
- ผู้ผลิต Toyo Suisan
ถ้วยนี้แค่แกะพลาสติกออกก็ได้กลิ่นพริกแล้ว และยังมีผงพริกมาให้ด้วย ผงพริกที่ว่านี้จะช่วยเพิ่มระดับความเผ็ดเป็นระดับ 5 จากปกติระดับ 4 รวมถึงตัวเส้นเองก็มีพริกผสมอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ทรมานจากความเผ็ด ถือว่าคนไทยกินได้สบายๆเลย เนื่องจากเป็นรสซีฟู้ด เลยมีทั้งปูอัด และหมึกอบแห้งมาให้ ได้ฟีลซีฟู้ดไปเต็มๆ นอกจากนี้ก็มีไข่อบแห้ง ต้นหอม และกะหล่ำปลีอีกด้วย
-
- ผู้ผลิต Nissin
ชื่อสินค้า Red Pepper Noodle รส ซีฟู้ดเผ็ด
ราคา 125 เยน (ไม่รวมภาษี)
JAN CODE 4902105256756
วันที่เริ่มวางจำหน่าย 25 มีนาคม 2562
Website
- ผู้ผลิต Nissin
-
- Shingeki Tanmen Tokyo Tanmen Tonari
- มาถึงถ้วยสุดท้าย เป็นสินค้าลิมิเต็ดจากลอว์สัน ในซีรี่ย์ Tokyo Tanmen Tonari ซึ่งเป็นร้านราเมนในเครือ Rokurinsha
ในเรื่องของรสชาติมีความคล้ายกับราเมนตามร้าน ไม่ค่อยเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเท่าไร น้ำซุปเป็นรสชาติกระดูกหมู มีกลิ่นขิงอ่อนๆ และยังมีความหวานจากผัก ที่ใส่มาเยอะตามสไตล์ Tanmen ในเรื่องของความเผ็ดนั้น เป็นแค่ความเผ็ดบางๆ ที่มีกลิ่นขิงเจือปน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินราเมนสไตล์จีน
-
- ผู้ผลิต Myojofoods
ชื่อสินค้า Shingeki Tanmen Tokyo Tanmen Tonari
ราคา 216 เยน (รวมภาษี)
JAN CODE 4902881471275
วันที่เริ่มวางจำหน่าย 13 มิถุนายน 2560
Website
- ผู้ผลิต Myojofoods
ตัวเราเองถ้าให้กินอาหารญี่ปุ่นทุกวันก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ เวลาอยากกินอะไรแซ่บๆก็เข้าร้านสะดวกซื้อ ได้ซดน้ำซุปเผ็ดๆก็ชื่นใจแล้วค่ะ มาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าอย่าลืมลองแวะร้านสะดวกซื้อ ชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเผ็ด ก็พอช่วยให้หายอยากอาหารไทยไปบ้างค่ะ
- Basic Info
-
Name Lawson Website https://www.lawson.co.jp/service/others/in/lang/th.html
- Columnist
-
- Pin
อาศัยอยู่ในโตเกียว เวลาว่างชอบตระเวนหาของกินอร่อยๆ เดินเล่นในย่านน่ารักๆ และสรรหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆทั่วญี่ปุ่น
SHOW COLUMN