บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเผ็ด

Tokyo Food มาม่าญี่ปุ่น 2020.03.31
มาม่าเผ็ดญี่ปุ่น จะเผ็ดเท่ามาม่าเกาหลีรึเปล่าเราจะมาลองชิมให้ทุกคนเอง
ญี่ปุ่น เป็นต้นกำเนิดของบะหมีกึ่งสำเร็จรูป ที่มีรสชาติออกมามากมาย อีกทั้งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไปทั่วโลก โดยแต่ละประเทศก็จะผลิตรสชาติออกมา ให้เข้าวัฒนธรรมการกินของประเทศตน เช่น รสมิโซะของญี่ปุ่น รสจาจังเมียนของเกาหลี หรือรสต้มยำกุ้งของไทย
 
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คนไทยจะชอบกินบะหมีกึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีกันมากขึ้น เพราะมีทั้งรสชาติที่เผ็ดร้อน ถูกปากคนไทย วันนี้เราจึงอยากนำเสนอบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเผ็ด หรือมาม่าเผ็ด ให้ทุกคนได้ดูกันบ้าง ว่าจะน่ากิน และจะเผ็ดขนาดไหน
 
 • เราได้ไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเผ็ดแบบถ้วยมา 4 รสชาติ จากร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น ทั้งลอว์สัน เซเว่น และแฟมมิลี่มาร์ท ด้วยความที่แพคเกจสีแดงสดทุกถ้วยเลย กลัวจะกินไม่ไหว เลยเตรียมอกไก่ เกลือ นม และน้ำเปล่า ไว้แก้เผ็ดด้วย จะเผ็ดร้อน🔥แค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ
   
 • Mendokoro Inosho Kara Kara Uo Ramen
  Mendokoro Inosho Kara Kara Uo Ramen
  มาที่ถ้วยแรก มาในลักษณะชาม เส้นเหนียวนุ่ม กัดไปแล้วรู้สึกถึงความแน่นของเส้น ได้ความรู้สึกเหมือนกินเส้นสด เพราะเป็นเส้นที่ไม่ได้ผ่านการทอด ตัวน้ำซุปทำมาจากกระดูกหมู และโชยุ ผสมกับน้ำมันพริกสูตรพิเศษ ให้รสที่เผ็ดและกลมกล่อม เมื่อใส่พริกป่น และผงปลาป่นเพิ่มเข้าไป ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น หอมกลิ่นปลา ที่ไม่มีรสคาวเลย หากพูดถึงความเผ็ด ก็ยังเป็นระดับที่รับได้ ไม่ได้เผ็ดโดด แบบทนไม่ไหว
   
   
 • ผู้ผลิต Sugakiya Foods
  ชื่อสินค้า Mendokoro Inosho Kara Kara Uo Ramen
  ราคา 260 เยน (ไม่รวมภาษี)
  JAN CODE 4901677082664
  วันที่เริ่มวางจำหน่าย 27 มกราคม 2563
  Website
   
 • MARUCHAN QTTA EXTRA HOT Ramen
  MARUCHAN QTTA EXTRA HOT Ramen
  ในไลน์ของ QTTA ก่อนหน้านี้ได้ออกมาหลายรสชาติ อร่อยทุกรส ไม่ว่าจะเป็นโชยุ ซีฟู้ด แกงกะหรี่ ทงคตสึ และมะเขือเทศ จุดเด่นก็คือเส้นที่เหนียวนุ่ม กัดแล้วมีความสู้ฟัน และให้ผักมาเยอะ มีทั้งถั่ว กะหล่ำปลี ทำให้น้ำซุปมีความหวาน ความเผ็ดถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่ทรมาน สามารถกินได้อย่างสบายๆ
   
 • ผู้ผลิต Toyo Suisan
  ชื่อสินค้า MARUCHAN QTTA EXTRA HOT Ramen
  ราคา 193 เยน (ไม่รวมภาษี)
  JAN CODE 4901990362801
  วันที่เริ่มวางจำหน่าย 17 กุมภาพันธ์ 2563
  Website (ภาษาญี่ปุ่น)
   
Red Pepper Noodle รสซีฟู้ดเผ็ด
Red Pepper Noodle รสซีฟู้ดเผ็ด
ถ้วยนี้แค่แกะพลาสติกออกก็ได้กลิ่นพริกแล้ว และยังมีผงพริกมาให้ด้วย ผงพริกที่ว่านี้จะช่วยเพิ่มระดับความเผ็ดเป็นระดับ 5 จากปกติระดับ 4 รวมถึงตัวเส้นเองก็มีพริกผสมอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ทรมานจากความเผ็ด ถือว่าคนไทยกินได้สบายๆเลย เนื่องจากเป็นรสซีฟู้ด เลยมีทั้งปูอัด และหมึกอบแห้งมาให้ ได้ฟีลซีฟู้ดไปเต็มๆ นอกจากนี้ก็มีไข่อบแห้ง ต้นหอม และกะหล่ำปลีอีกด้วย
 
 • ผู้ผลิต Nissin
  ชื่อสินค้า Red Pepper Noodle รส ซีฟู้ดเผ็ด
  ราคา 125 เยน (ไม่รวมภาษี)
  JAN CODE 4902105256756
  วันที่เริ่มวางจำหน่าย 25 มีนาคม 2562
  Website
   
 • Shingeki Tanmen Tokyo Tanmen Tonari
  Shingeki Tanmen Tokyo Tanmen Tonari
  มาถึงถ้วยสุดท้าย เป็นสินค้าลิมิเต็ดจากลอว์สัน ในซีรี่ย์ Tokyo Tanmen Tonari  ซึ่งเป็นร้านราเมนในเครือ Rokurinsha
  ในเรื่องของรสชาติมีความคล้ายกับราเมนตามร้าน ไม่ค่อยเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเท่าไร น้ำซุปเป็นรสชาติกระดูกหมู มีกลิ่นขิงอ่อนๆ และยังมีความหวานจากผัก ที่ใส่มาเยอะตามสไตล์ Tanmen ในเรื่องของความเผ็ดนั้น เป็นแค่ความเผ็ดบางๆ ที่มีกลิ่นขิงเจือปน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินราเมนสไตล์จีน
   
 • ผู้ผลิต Myojofoods
  ชื่อสินค้า Shingeki Tanmen Tokyo Tanmen Tonari
  ราคา 216 เยน (รวมภาษี)
  JAN CODE 4902881471275
  วันที่เริ่มวางจำหน่าย 13 มิถุนายน 2560
  Website

   
 • **การให้คะแนนมาจากความเห็นส่วนตัวเท่านั้น เพราะระดับความเผ็ด ความอร่อย ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
   คะแนนเต็ม 20 คะแนน
   
ตัวเราเองถ้าให้กินอาหารญี่ปุ่นทุกวันก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ เวลาอยากกินอะไรแซ่บๆก็เข้าร้านสะดวกซื้อ ได้ซดน้ำซุปเผ็ดๆก็ชื่นใจแล้วค่ะ มาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าอย่าลืมลองแวะร้านสะดวกซื้อ ชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเผ็ด ก็พอช่วยให้หายอยากอาหารไทยไปบ้างค่ะ
 
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
 • PARTNERS