กินยากินิคุที่บ้าน! ฉบับคนญี่ปุ่น ตามไปช้อปที่ Yaoko ห้างใกล้บ้าน

Tokyo Food ยากินิคุ 2020.11.07
ช่วงนี้เราได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้านเยอะขึ้น ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ก็มักจะออกไปกินข้าวข้างนอกกัน ถ้าจะทำกินที่บ้านก็มักจะเป็นพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่เอ๊ะ! ไม่ได้สิ ต้องหาทำอะไรที่มันสนุกๆหน่อย เราต้องขอตัวออกไปซื้อของที่ Yaoko เพื่อมาทำยากินิคุกินที่บ้านก่อน เดี๋ยวกลับมา~
 • วันนี้ใช้เวลาในการซื้อของไปประมาณ 1 ชั่วโมง 


  และพระเอกของเราในวันนี้ก็คือ เนื้อออออออออ!!
 • เซ็ตยากินิคุของ Yaoko ประกอบไปด้วยเนื้อ 5 ชนิด ราคา 1480 เยน ถูกมากๆ ปริมาณก็พอดีกับครอบครัวเลย
 • ในส่วนของผักและยากิโซบะ
  เนื่องจากเด็กๆไม่กินผัก ผักจึงเป็นของพ่อและแม่
  สำหรับฟักทองนั้นเรากินแค่คนเดียว เราชอบกินพวกฟักทอง เกาลัด และมันชนิดต่างๆ เลยไม่พลาดที่จะต้องซื้อกลับมา ฮ่าๆ
 • ซอสยากินิคุเราเลือกเป็นของโซมะโชคุฮิน (Soma Shokuhin) เพราะมีรสชาติหวาน มีรสชาติของกระเทียมที่ผู้ใหญ่ก็ชอบ โดยรวมแล้วค่อนข้างอร่อยเลย ส่วนข้างๆเป็นซอสของโจโจ้เอ็น (Jojoen) ที่เราชอบมากเช่นกัน 

  เวลาที่เราไม่อยู่บ้านในตอนกลางวัน ก็ผัดผัดเนื้อกับหัวหอมใส่ซอสอันนี้ลงไปแล้วก็ตักราดข้าว ก็จะได้ข้าวหน้าเนื้อ เวลาเด็กๆหิวก็แค่เอามาอุ่นกิน สบายไปอีกหนึ่งอย่าง~
 • “Yes! YAOKO” คือ สินค้า PB หรือ Private Brand ของ Yaoko ที่ราคาถูกและคุณภาพดี
  อย่างเอบิฟรายหรือกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด ก็เป็นของโปรดของครอบครัวเราเลย

  โดยวันแรกเราจะทอดเอบิฟรายเยอะๆ กินเป็นกุ้งทอดแบบปกติ พอวันที่ 2 ก็จะเอากุ้งที่เหลือมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ทำเป็นคัตสึด้ง ใส่ซอสหวานและไข่ทำเป็นเอบิคัตสึด้ง เป็นเมนูโปรดของเด็กๆเลย

  สำหรับหน่อไม้ เราเอามาทำเป็นชูกะด้ง (ข้าวราดหน้าทรงเครื่องสไตล์จีน) น้ำหนัก 200 กรัม ราคา 122 เยน สำหรับชูกะด้ง จะใช้ข้าวหรือเส้นยากิโซบะก็ได้ 
 • โมริ โน คุดาโมโนะยะซัง (Mori no Kudamonoyasan, 森のくだもの屋さん) เป็นน้ำผลไม้ 100% เราไม่แน่ใจว่าจริงๆเค้าเรียกว่าอะไร แต่สมัยเราเป็นเด็กนั้นจะเรียกว่า ชูเพ็ตโตะ (チューペット) ฮ่าๆ

  ปกติแล้วครอบครัวเราชอบกินไอศครีม การิการิคุง (ガリガリ君) หรือไม่ก็พวกน้ำแข็งอยู่แล้ว ก็เลยเลือกอันนี้นำมาแช่แข็งและกินเป็นไอศครีม 
  ที่สำคัญคือราคาถูกมากแค่ 198 เยน แถมอร่อยและเหมาะกับฤดูร้อนที่สุด ผู้ใหญ่ก็กินได้อร่อยด้วย!
 • ผงทำข้าวผัดแกงกะหรี่และผงทำข้าวผัดไก่ ของ S&B เป็นสิ่งที่เราชอบกิน เนื่องจากช่วงนี้เลิกงานดึก เลยทำอะไรที่ง่ายๆเช่นข้าวผัด ตอนแรกก็ซื้อรสแกงกะหรี่มาก่อน ปรากฎว่า ตกใจกับความอร่อย!! ที่ได้รสชาติของแกงกะหรี่เต็มๆ 

  เลยได้ซื้อรสข้าวผัดไก่ เอาไว้ทำออมไรซ์ มาด้วย
 • ผลไม้ที่ซื้อมาเยอะแยะขนาดนี้ เอาไว้ทำน้ำผลไม้ปั่นกินตอนเช้า เพราะว่าหน้าร้อน ได้ดื่มอะไรเย็นๆสดชื่นๆ ก็ทำให้ตื่นตัวดีเหมือนกัน

  วิธีทำก็ง่ายมาก!
  นำกล้วยหักด้วยมือเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ส้มแกะเป็นชิ้นเล็กๆ 1ลูก และใส่กีวีที่ปอกเปลือกแล้วลงไป สุดท้ายใส่ไบโคมัตสึบะ (คล้ายกวางตุ้ง) 1 ต้น เติมน้ำประมาณ 50ml และน้ำแข็งประมาณ 10 ก้อน ยิ่งใส่เยอะก็ยิ่งเย็น


  ของที่ไปซื้อมาวันนี้ก็จะประมาณนี้ค่ะ
   
 • วันนี้ได้คูปองลดราคามาด้วย!

  500 เยนก็ช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย
 • เอาละ ได้เวลาของยากินิคุกันแล้ว!!!

  วันนี้อากาศดี ลมเย็น เด็กๆได้ออกมานั่งทำยากินิคุกินนอกบ้านก็กินกันได้เยอะเลย
  และแน่นอนว่าต้องมีเบียร์เย็นๆกินคู่กับยากินิคุด้วย~
   
Basic Info
Columnist
ซาแมนต้า

ชื่นชอบการตกแต่งภายใน ชอบแต่งห้องตัวเอง มีความสุขกับการเป็นเชียร์ลีดเดอร์ เป็นเชียร์ลีดเดอร์มาตั้งแต่มัธยมจนถึงตอนทำงาน และเริ่มสร้างทีมของตัวเองใหม่ตั้งแต่ศูนย์ ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกสอง ที่ทำงานให้กับเอเจนซี่โฆษณา ★

SHOW COLUMN
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
 • PARTNERS