9 สถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโด - ซัปโปโร หิมะ และอีกมากมาย

Hokkaido Tour ซัปโปโร 2021.05.23
ฮอกไกโดอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา และน่าหลงใหล

สถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเกาะหนึ่งในญี่ปุ่น อยู่ทางตอนเหนือของประเทศ มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมือง การเดินทางไปยังฮอกไกโดจึงเป็นประสบการณ์หนึ่งที่ไม่เหมือนใคร มีเมืองซัปโปโรเป็นเมืองหลวง ขึ้นชื่อเรื่องเบียร์ และเทศกาลหิมะที่จัดขึ้นทุกปี แต่ฮอกไกโดไม่ได้มีดีแค่นี้ เราจึงรวบรวมเอา 9 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปบนเกาะฮอกไกโดมาให้ได้ไปพักผ่อนกัน!

1) Sapporo TV Tower

TV Tower ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร สร้างขึ้นเมื่อปี 1957 มีความสูง 147.2 เมตร พร้อมทั้งจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของเมืองได้ ในวันที่อากาศดีๆ จะสามารถมองเห็นภูเขาที่อยู่นอกเมือง และเมื่อพระอาทิตย์ตกดินก็จะเห็นวิวของเมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ หากมองไปทางทิศตะวันตกก็จะพบกับสวนโอโดริ สถานที่เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ หรือจะมาปิกนิคที่นี่ก็ไม่เลว

Sapporo TV Tower (札幌テレビ塔)
1 Chome Odorinishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido
เวลาเปิดปิด: 9:00 - 22:00
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

2) อดีตที่ทำการรัฐบาลเมืองฮอกไกโด

อาคารเก่าแก่กว่า 80 ปี ที่สร้างโดยอิฐแดงสไตล์ยุโรปหลังนี้ เคยเป็นที่ทำการของรัฐบาลเมืองฮอกไกโด ในปัจจุบันทางรัฐได้ย้ายที่ทำการไปแห่งอื่น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสวนที่อยู่โดยรอบได้ อาคารสีแดงนี้เป็นหนึ่งในอาคารที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรป ที่สามาถพบเห็นได้ในเมืองซัปโปโรและเมืองอื่นๆของฮอกไกโด และยังเป็นจุดเช็คอิน หรือจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด!

Former Hokkaido Government Office Information (北海道庁旧本庁舎 / 赤れんが庁舎)
6 Chome Kita 3 Jonishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido
เวลาเปิดปิด: 8:45 - 18:00
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

3) Sapporo Ramen Yokocho

ถนนสายนี้เริ่มต้นจากการที่มีร้านอาหารจีนตั้งขึ้นหน้ามหาวิทยาลัยฮอกไกโด ในปี 1921 จากนั้นก็มีร้านราเมนเกิดขึ้นตามมามากมาย และกลายเป็นถนนราเมนที่ใครมาซัปโปโรก็ต้องมาแวะที่นี่ ในปัจจุบันบริเวณนี้มีร้านราเมนทั้งหมด 16 ร้าน หากไม่รู้ว่าจะลองเมนูไหนดี เราขอแนะนำเป็นมิโซะราเมน เมนูขึ้นชื่อของฮอกไกโด

Sapporo Ramen Yokocho (札幌ラーメン横丁)
3 Chome Minami 5 Jonishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 064-0805, Japan
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

4) Sapporo Beer Garden

อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1890 เพื่อเป็นโรงงานลูกอม แต่ในปี 1966 ได้มีการเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรและเบียร์การ์เด้นภายหลัง ซึ่งเป็นที่ถูกใจคอเบียร์เป็นอย่างมาก เราสามารถทัวร์โรงเบียร์ เรียนรู้เกี่ยวกับเบียร์ซัปโปโร และชิมเบียร์สดๆภายในโรงงาน


Sapporo Beer Garden (さっぽろビール園)
9 Chome-2-10 Kita 7 Johigashi, Higashi Ward, Sapporo, Hokkaido
เวลาเปิดปิด: 11:30 - 22:00
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

5) จุดชมวิวฮิสึจิกาโอกะ (Sapporo Hitsujigaoka Observation Hill)

"Boys be ambitious!"


"Boys be ambitious!" เป็นคำพูดของศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ วิลเลี่ยม สมิธ คล้าค (professor Dr. William Smith Clark) ที่พบได้ทั่วเกาะฮอกไกโด เขาใช้เวลา 8 เดือนในการส่งเสริมด้านการศึกษา และเปลี่ยนแปลงเส้นทางประวัติศาสตร์ในฮอกไกโด ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีรูปปั้นของเขา (ปั้นโดยศิลปิน Tando Saka) ที่กำลังมองไปยังเมืองซัปโปโร จากด้านบนของจุดชมวิวฮิสึจิกาโอกะ ถัดจากรูปปั้นออกไปเป็นทุ่งนา ที่มีฝูงแกะกำลังกินหญ้าอย่างมีความสุข มีบ่อน้ำร้อนแช่เท้า ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดเป็นบาร์บีคิวเนื้อแกะแบบเจ็งกิสข่าน

จุดชมวิวฮิสึจิกาโอกะ (Hitsujigaoka Observation Hill, 羊ヶ丘展望台)
1 Hitsujigaoka, Toyohira Ward, Sapporo, Hokkaido

เวลาเปิดปิด:

8:30 - 18:00 (พฤษภาคม - มิถุนายน, กันยายน)
8:30 - 19:00 (กรกฎาคม - สิงหาคม)
9:00 - 17:00 (ตุลาคม - เมษายน)

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

6) คลองโอตารุ

คลองโอตารุสร้างเสร็จในปี 1923 มีความยาว 1140 เมตร เดิมทีมีการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งเป็นเส้นทางเดินเรือขนส่งสินค้าจากคลังสินค้าหลายแห่งที่อยู่ริมน้ำ ในปัจจุบันไม่ได้ใช้เพื่อการขนส่งสินค้ามานานหลายปีแล้ว แต่คลังสินค้าโบราณ และเส้นทางที่ประดับด้วยโคมไฟริมคลองนั้น กลายมาเป็นภาพที่สวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวมามากมาย บรรดาอาคารรูปทรงแปลกตานี้ ได้มีการเปลี่ยนแปลงเป็นร้านค้าเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

 

คลองโอตารุ (Otaru Canal, 小樽運河)
Minatomachi, Otaru, Hokkaido
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

7) บิเอะ

  • บิเอะขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงาม และบรรยากาศของชนบทที่เหมือนไม่มีที่สิ้นสุด จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมในการขับรถเที่ยวในฮอกไกโด เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะของที่นี่ไม่ดีนัก การเช่ารถขับจึงเป็นตัวเลือกที่คนนิยม ได้มองเห็นทั้งทุ่งหญ้าสีเขียวขจี และต้นไม้ที่สูงโดดเด่นอันเป็นเอกลัษณ์
  • จุดหมายปลายทางยอดนิยมในบิเอะก็คือ ทะเลสาบแห่งนี้ จริงๆแล้วมีหลายชื่อ แต่มักจะเรียกกันว่า อาโออิเคะ หรือ บ่อน้ำสีฟ้าชิโรคาเนะ ในช่วงที่อากาศอุ่น ต้นไม้จะถูกล้อมรอบด้วยน้ำสีน้ำเงินสด ส่วนในช่วงฤดูหนาวน้ำจะแข็งตัว หิมะจะตกกองลงมาบนน้ำแข็ง บวกกับแสงไฟหลากสี ทำให้ที่นี่เป็นภาพที่เหมือนได้อยู่อีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว

    Aoi Ike / Shirogane Blue Pont (白金青い池)
    Shirogane, Biei, Kamikawa District, Hokkaido
    เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

8) ทะเลสาบชิคาริเบทสึ (Lake Shikaribetsu)

ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่กลางฮอกไกโด มีชื่อเสียงจากการที่น้ำในทะเลสาบแข็งเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว และมีการจัดงานเทศกาลต่างๆมากมายในช่วงเดือนมกราคมไปจนถึงมีนาคม


Lake Shikaribetsu (然別湖)
Kato District, Hokkaido 
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

9) สนามบิน New Chitose

ยังชิมอาหารขึ้นชื่อของฮอกไกโดได้ไม่จุใจ? อยากเลือกซื้อของฝากก่อนกลับบ้าน ไม่ต้องกังวล เพียงแค่เผื่อเวลาให้ตัวเองได้ใช้เวลาในสนามบินเล็กน้อย ได้เดินเล่นที่สนามบิน New Chitose สนามบินที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด และไม่ต้องกลัวว่าของที่สนามบินจะราคาแพงกว่าร้านค้าด้านนอกด้วย สามารถช้อปได้อย่างจุใจ และกินของอร่อยๆก่อนกลับบ้าน
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
  • PARTNERS