เปิดแล้ว อิเกีย สาขาชิบุย่า! สาขาชินจุกุ เตรียมเปิด ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021

Tokyo Shopping อิเกีย 2020.11.30
หลังจากที่อิเกียสาขาฮาราจุกุเปิดตัวไป ก็เตรียมขยับขยายสาขาเพิ่มอีกในปี 2021

ที่มารูปภาพ: Ikea

อิเกีย สาขาฮาราจุกุ ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก เพราะเป็นช่วงเวลาเดียวกับอาทิตย์แรกหลังจากที่ได้ล็อคดาวน์จากสถานการณ์โควิดช่วงแรก จึงมีการควบคุมความหนาแน่นของผู้ใช้บริการ เนื่องจากเป็นอิเกียแห่งแรกของโลก ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้!

หลังจากนั้นหลายเดือน อิเกีย สาขาฮาราจุกุ ก็ได้กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของชาวโตเกียว และการมาเปิดในโลเคชั่นในเมืองแบบนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ จากนั้นก็มีการประกาศจากอิเกียว่าจะมีการสร้างอิเกียเพิ่มอีก 2 สาขากลางเมืองโตเกียว ในเวลาไม่ถึง 6 เดือน อิเกีย สาขาชิบูย่า ก็พร้อมเปิดใหบริการ
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวของอิเกียแห่งที่สองในโตเกียว ทางอินสตาแกรมของอิเกียญี่ปุ่น ได้เผยแพร่รูปภาพน่ารักๆ ของตุ๊กตาปลาฉลามสุดฮิตของอิเกีย กำลังหาทางกลับบ้าน (อิเกียชิบูย่า)

ที่มารูปภาพ: Ikea

อิเกีย สาขาฮาราจุกุ เป็นตึก 2 ชั้น ที่ขายของชิ้นเล็กๆ ที่สามารถหิ้วขึ้นรถไฟกลับบ้านได้ ส่วนอิเกีย สาขาชิบูย่า มี 7 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางชิบูย่า อยู่ใกล้กับแยกชิบูย่า และสถานีชิบูย่า

ยิ่งมีพื้นที่มาก ก็ยิ่งมีพื้นที่สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ได้ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 19 ธีม จาก 6 ชั้น และแน่นอนว่าต้องมีโซนสำหรับ อาหารราคาประหยัด  "bistro area" โดยเฉพาะเมนู veggie dogs ที่มีขายเฉพาะอิเกีย ชิบูย่า เท่านั้น!

ที่มารูปภาพ: Ikea

ยังไม่หมดแค่นี้!

เพราะวันก่อนที่อิเกีย สาขาชิบูย่า จะเปิด ก็ได้มีประกาศออกมาว่า จะมีการเปิดอิเกียสาขาชินจูกุ ที่อยู่ห่างจากสถานี Shinjuku เพียงแค่ 5 นาที! แต่เรื่องวันที่จะเปิดนั้นยังไม่ทราบแน่นอน รวมถึงอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้วย แต่มีแพลนที่จะเปิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2021 บนพื้นที่ 3 ชั้น ขนาด 3,270 ตารางเมตร ซึ่งในข่าวประชาสัมพันธ์นั้นบอกว่า อิเกียแห่งใหม่นี้ จะเป็นอิเกียที่ตอบโจทย์การแต่งบ้านในสไตล์ city living และมาพร้อมกับอาหาร plant-based


ติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวและข่าวสารจากญี่ปุ่นกับ Japankuru ได้ทาง Facebook และ Twitter ได้ทุกวัน!
Comment
POST
Related Article
ถาม-ตอบ
  • PARTNERS